Chủ tịch VietinBank Securities (CTS): Cổ phiếu CTS tăng mạnh do hưởng lợi chung của thị trường

DTCK | Ngày cập nhật: Thứ Ba, 02 Tháng Tư 2024 14:54:00

Sáng 2/4, Công ty cổ phần Chứng khoán VietinBank - VietinBank Securities (mã chứng khoán CTS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2024.

Tại Đại hội, trước câu hỏi của cổ đông về việc đánh giá biến động giá cổ phiếu CTS tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua, ông Trần Phúc Vinh, Chủ tịch HĐQT VietinBank Securities cho rằng, cổ phiếu CTS tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua là do hưởng lợi chung thị trường, đặc biệt là các công ty chứng khoán trực thuộc 4 ngân hàng TMCP nhà nước còn được hưởng lợi từ giá trị của ngân hàng mẹ. Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng còn theo kỳ vọng và do đánh giá của nhà đầu tư…

Đánh giá về tiềm năng TTCK Việt Nam, lãnh đạo CTS cho biết, Hội nghị phát triển TTCK năm 2024 với sự tham gia và chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ cho thấy sự quan tâm sát sao của người đứng đầu Chính phủ trong việc phát triển thị trường tài chính, trong đó chú trọng đến phát triển TTCK. Trong đó có các giải pháp tập trung đẩy mạnh quá trình nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên lên mới nổi.

“Điều này tạo thêm niềm tin TTCK sẽ còn phát triển mạnh trong một đến ba năm tới”, ông Vinh đánh giá và cho biết, về phía CTS, Công ty sẽ tận dụng tối đa cơ hội thị trường, tối ưu hóa mọi hoạt động đầu tư để có hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

ĐHCĐ CTS đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt trên 280 tỷ đồng, tăng 21,31% so với thực hiện năm 2023; dự kiến chia cổ tức 10%.

Tính tại thời điểm cuối quý I/2024, dư nợ margin tại CTS đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, tăng hơn 200 tỷ đồng so với giai đoạn đầu năm 2024. CTS cũng xác định 2024 là năm bản lề nâng cấp hệ thống công nghệ để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng.

“Trong năm 2024, ngoài 2 nghiệp vụ môi giới và tự doanh khá hiệu quả trong năm 2023, Công ty sẽ tận dụng các cơ hội thị trường đã khởi sắc hơn, nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu phát hành cổ phiếu tăng vốn để thúc đẩy hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp”, ông Mạnh nói.

Đối với mảng tự doanh, chiến lược của CTS bám sát thị trường, đầu tư vào một mã cổ phiếu có luận điểm đầu tư. Những mã cổ phiếu nằm trong danh mục của CTS phần lớn là những doanh nghiệp có nội tại tốt, đơn cử như EVF, EIB…

“Tăng vốn là việc cần phải làm đối với các công ty chứng khoán trong giai đoạn hiện nay, để tận dụng thị trường và đón đầu việc nâng hạng thị trường”, ông Trần Phúc Vinh khẳng định.

Tại ĐHCĐ lần này, VietinBank Securities cũng bầu bổ sung thêm một thành viên HĐQT độc lập là bà Phạm Thị Huyền Trang. Bà Trang từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (Phó giám đốc Chi nhánh TP. Hà Nội, Trưởng phòng Phê duyệt tín dụng, Phó giám đốc khối Phê duyệt tín dụng kiêm Trưởng phòng Phê duyệt tín dụng Khách hàng lớn…), Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Đèo Cả…

Hoàng Anh